20/07/2018 2:52:00 CH
Thực tế, tại Việt Nam, hơn 85% dân số đã sử dụng Internet, trong đó có khoảng 45 - 60% số người dùng Internet để mua sắm trực tuyến.

Họ chính là những người tiên phong dẫn dắt thị trường trong thời đại số. Tiếng nói của họ có sự lan tỏa cao và có vai trò quyết định trong việc định hướng xu hướng tiêu dùng của mọi người.

Khách hàng mua hàng thời đại số 4.0
“Trong thời đại 4.0, mỗi người đều được coi là một thương hiệu cá nhân và
có sức ảnh hưởng tới cộng đồng của mình.”

 
Thay vì phải đến các cửa hàng, những người dùng này sử dụng Internet và điện thoại thông minh để mua hàng, và đương nhiên, họ muốn được phục vụ tận nơi. Vì thế, đối với người bán hàng, thay vì đứng một chỗ để chờ đợi khách hàng, các doanh nghiệp cần thích nghi và chủ động đưa thương hiệu của mình đến với họ nhanh nhất.

Khi dậm chân tại chỗ là CHẾT

Tại một buổi tọa đàm về chủ đề cách mạng Công nghiệp 4.0 gần đây, TS. Trần Bửu Long – Phó chủ tịch Thường trực Hội khoa học kinh tế và quản lý TP. HCM cho rằng, tư duy đứng một chỗ bán hàng đã lỗi thời trong thời đại ngày nay và do đó, cơ chế quản lý, lẫn chính sách pháp luật nhà nước cũng cần phải được vận hành theo lối tư duy mới.

“Bây giờ không như ngày xưa, cứ mở doanh nghiệp ra, có hàng là bán”

Quyết định mua hàng bây giờ hoàn toàn nằm trong tay khách hàng.

Thời đại này là của khách hàng. Với sự phát triển hiện đại của công nghệ thông tin, người tiêu dùng sử dụng các thiết bị Internet để kết nối với doanh nghiệp. Họ lựa chọn nhà cung cấp cho mình thông qua những lời gợi ý của bạn bè, người thân ở trên mạng hoặc thông qua đánh giá của những người đã từng sản phẩm/dịch vụ đó.

Do vậy, bán hàng thời đại số không còn chỉ còn gói gọn trong việc giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng của mình nữa. Các doanh nghiệp cần phải chú ý xây dựng hệ thống tiếp cận Online qua các website thương mại điện tử hay mạng xã hội để quảng bá thương hiệu.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng các chính sách vận chuyển, giao hàng tới tận nơi, quy trình đổi trả,… Có như vậy, khách hàng mới có thể gắn kết với doanh nghiệp lâu dài.
 
Tôn Ngộ Không chờ giao hàng Online
Tôn Ngộ Không cũng chỉ muốn ngồi 1 chỗ mua và được giao hàng tới tận nơi

Ngay cả những doanh nghiệp có vốn nhà nước với lối tư duy kinh doanh truyền thống cũng đang thay đổi để theo kịp thời đại số: VNPT, EMS – VNPOST, Viettel, CMC,…
 
Còn bạn, bạn đã làm những gì để thay đổi lối kinh doanh truyền thống của mình theo hướng số hóa?
Nếu bạn muốn, thay đổi từ những điều cơ bản nhất để nâng cao trải nghiệm khách hàng
Hãy bắt đầu từ chính sách và giải pháp giao hàng
Nasco Express sẽ giúp bạn tối ưu hóa nó

Liên hệ sử dụng dịch vụ vận chuyển Nasco Express