30/07/2018 2:15:06 CH
Theo thống kê, trong năm 2017, thương mại điện tử chiếm tới 17% tổng doanh số bán lẻ ở Anh và khoảng 9% ở Mỹ. Tại các thị trường khác trên thế giới, xu hướng thương mại điện tử cũng đang có sự bùng nổ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, theo Clark Boyd – Chuyên gia tiếp thị nội dung, thương mại điện tử vẫn còn phát triển hơn thế nữa nếu không bị kìm hãm bởi quá trình giao hàng.

Nhiều doanh nghiệp làm thương mại điện tử vẫn chưa có sự quan tâm đúng mức đến việc quá trình giao hàng – Thời điểm mang tính chất quyết định giữa việc chuyển từ môi trường mua hàng số sang môi trường vật lý.

Ấn tượng tốt hay xấu về một doanh nghiệp bán hàng hầu hết cũng phát sinh tại thời điểm này.

Số liệu cho thấy 56% người mua hàng trực tuyến đánh giá giao hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, trong khi đó 78% doanh nghiệp cũng khẳng định rằng doanh số bán hàng sẽ tăng lên nếu cung cấp được giải pháp giao hàng & mua hàng hoàn hảo.

Giao nhận hàng hóa trong thị trường TMĐT
Ví dụ vui dưới đây cũng phần nào thể hiện sự quan trọng của việc giao hàng

Chính tầm quan trọng của việc giao hàng khiến trong một thập niên vừa qua, một số công ty thương mại điện tử lớn bắt đầu theo đuổi hình thức giao hàng mới “Click and Collect”.

“Click and Collect” – Hình thức giao hàng thương mại điện tử mới

Click and Collect là hình thức khách hàng sau khi đặt mua hàng trực tuyến sẽ chọn địa điểm tự đi nhận hàng (Collect).

Ở giai đoạn thanh toán, thay vì chọn phương thức giao hàng tận nơi tại địa chỉ nhà riêng hoặc nơi làm việc, khách hàng có thể lựa chọn những điểm giao hàng khác mà bản thân cảm thấy thuận tiện nhất để tới đó nhận hàng.

Hiểu 1 cách đơn giản thay vì phải giao nhận tại địa chỉ hoặc bưu cục vận chuyển cố định của các hãng, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các điểm giao hàng tiện lợi nhất với hoat động hàng ngày của bản thân (địa chỉ nhận có thể gần đoạn đường mà bản thân đi làm, đi tập hàng ngày,…).

Với hình thức này, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc giao nhận và đơn vị vận chuyển cũng tiết kiệm được chi phí không nhỏ đầu tư vào hệ thống giao nhận.

Tiên phong đi đầu trong việc phát triển hình thức giao hàng mới này là ông trùm thương mại điện tử Amazon với dịch vụ Amazon Locker mở tại Mỹ và Châu Âu. Dịch vụ này là tiện ích hoàn toàn miễn phí, giảm thiểu thời gian giao hàng đang kể cho khách hàng. Tỷ lệ khách hàng ở Mỹ lựa chọn hình thức này khoảng 27% và ở Anh đang là tới 50%.

Một ví dụ khác về việc phát triển dịch vụ “Click and Collect” này là tại Anh. Dịch vụ giao hàng của HubBox đang giúp người mua hàng trực tuyến tại đây có thể chọn địa điểm giao hàng thuận tiện nhất cho mình trong số hơn 3.000 điểm giao dịch liên kết dịch vụ HubBox như: cửa hàng giặt ủi, cửa hàng thuốc, cửa hàng tiện lợi,…

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn thời gian nhận hàng phù hợp nhất cho bản thân. Bạn có thể nhận hàng vào lúc tối muộn sau khi tan làm, tăng ca, họp đột xuất,… Các điểm giao hàng liên kết hầu hết đều mở cửa tới 9 – 10 giờ tối, thậm chí có những nơi mở 24/24. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng được cập nhật thường xuyên về tiến độ giao hàng và có thể đến nhận hàng trong vòng 14 ngày kể từ hàng được giao đến địa điểm lựa chọn.

Đã đến lúc thay đổi tư duy giao hàng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay

Clicl and Collect - Hình thức giao hàng thương mại điện tử mới
Thay đổi cách thức giao hàng phù hợp nhất với khách hàng của bạn
Thương mại điện từ sẽ dần chiếm lĩnh thị trường bán lẻ trong tương lai. Người chiến thằng trong lĩnh vực này sẽ là những doanh nghiệp biết tạo ra trải nghiệm tốt nơi khách hàng. Không chỉ dừng lại trong quá trình đặt mua hàng, tạo ra một trải nghiệm suôn sẻ trong quá trình giao nhận giúp doanh nghiệp bạn thu hút khách hàng hơn.

Hơn bao giờ hết, khách hàng không muốn mất thêm thời gian chờ đợi hoặc di chuyển để nhận hàng. Nhưng sự tiện lợi đối với đối tượng khách hàng khác nhau sẽ phải hiểu theo cách khác nhau. Các công ty cần phải hiểu rõ khách hàng của mình và đem lại cho họ sự lựa chọn mà họ mong đợi.

Nếu bạn mong muốn tư vấn thêm về dịch vụ giao hang tiện ích cho doanh nghiệp thời đại số
Liên hệ Nasco Express ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ sớm nhất

Nút liên hệ sử dụng dịch vụ vận chuyển của Nasco Express
--- 
Nasco Express – Always Faster
Tổng đài CSKH: 1900 1106 (Hỗ trợ 24/7)
Email:
info@nascoexpress.com
Website: www.nascoexpress.com