25/06/2018 9:59:39 SA
Bạn muốn có khách hàng “lâu dài” hay “thời vụ”?
Chính bạn là người quyết định

Bài toán chất lượng sản phẩm – dịch vụ

Hãy thử tưởng tượng:
Do các shop tại Hà Nội hết hàng, nên sau một thời gian đắn đo khá lâu, cuối cùng, bạn đã quyết định mua hộp mỹ phẩm tại Shop A ở Sài Gòn.

Lý do để bạn lựa chọn mua hàng ở Shop A khá đơn giản: họ viết quảng cáo hay, tư vấn nhiệt tình, kỹ lưỡng. Vậy nên, dù mặt hàng đó ở Shop khác rẻ hơn tới 20% nhưng bạn vẫn quyết định lựa chọn Shop A là địa chỉ mua hàng của mình.

Và, điều khiến Shop A thu hút hơn nữa đó chính là nhờ chính sách giao hàng. Mua trong Sài Gòn lúc sáng mà chiều tối hàng đã được phát tới tận tay bạn ở Hà Nội. Hàng hóa gửi đến nơi đều được thông báo chính xác qua tin nhắn. Hẹn 9h tối phát mà 8h hàng đã đến nơi.

 
Điều đó vượt sự mong đợi của chính bạn!
Tăng sự hài lòng của khách hàng chỉ bằng dịch vụ giao nhận
Giao hàng nhanh mang lại lợi thế cạnh tranh lớn trong thời đại số

 
Nhận được hàng nhưng cảm giác như nhận được món quà vậy. Bạn muốn cầm lấy món quà đó giới thiệu với bạn bè của mình về Shop A này ngay lập tức. Vậy là Shop A đã có thêm 1 khách hàng “lâu dài” là bạn và 1 tá anh/chị/em khách hàng tiềm năng khác được giới thiệu.

Bạn có muốn doanh nghiệp của mình phát triển giống Shop A nọ?

Chúng tôi tin rằng, mọi câu trả lời của chúng ta đều là có!

Đôi khi chỉ là viêc để ý nâng cao chất lượng giao hàng thôi cũng sẽ giúp khách hàng của bạn chạm được tới “điểm G” và tạo động lực thúc đẩy họ tới những thương vụ mua bán tiếp theo. Bạn có thể sở hữu thêm không chỉ một mà là N khách hàng trung thành với bạn.

Một chi tiết nhỏ nhất về giao hàng, không tốn kèm quá nhiều về chi phí cũng sẽ giúp doanh nghiệp bạn nổi bật hơn trong thị trường kinh doanh khốc liệt ngày nay.

Nếu như Shop A nọ không tạo ra được trải nghiệm tuyệt vời khi giao hàng như vậy, liệu bạn vẫn muốn tiếp tục mua sản phẩm đó trong khi mức giá sản phẩm của Shop A cao và nằm tận Sài Gòn xa xôi?

Trải nghiệm dịch vụ giao hàng nhanh thời đại 4.0

Đại đa số doanh nghiệp Việt hiện nay đều đang quá chăm chú bán hàng mà quên mất việc tạo ra trải ngiệm mua hàng tốt cho người tiêu dùng.

Trong thời đại 4.0, khách hàng muốn được thỏa mãn nhu cầu sở hữu hàng hóa nhanh nhất.

Đáp ứng được nhu cầu này, đồng nghĩa với việc bạn đem đến “hạnh phúc” cho khách hàng và kéo dài thêm mỗi quan hệ kinh doanh.

Là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp giao hàng nhanh thời đại số, Nasco Express sẽ giúp bạn và doanh nghiệp rút ngắn hơn thời gian đến với khách hàng của mình.

Tham khảo các dịch vụ giao hàng 4.0 mà chúng tôi đang cung cấp ngay hôm nay
Khám phá dịch vụ giao nhận nhanh mà Nasco Express đang cung cấp